Trung tâm nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng

Tin tức hoạt động của trung tâm

PAPI 2017 – TA CÒN TRẺ LÀ TA CỨ ĐI

MS10_GỬI PAPI! NGƯỜI BẠN ĐẶC BIỆT CỦA TỚ
Họ và tên: Lê Kim Ngân
Gửi PAPI ! người bạn đặc biệt của tớ.
Chào cậu, dạo này cậu ổn chứ,
Với tớ PAPI cậu không phải là một tổ chức, một nhóm, hay một tập thể quyền lực nào khác. Với tớ PAPI cậu, là bạn, là người đồng hành, là người thầy dạy thực hành xuất sắc, là người kết nối rộng lớn để tạo cơ hội cho những con người cùng tần số ngoài kia có cơ hội tìm đến nhau.
Tớ biết cậu rất tình cờ,vào những giai đoạn mãn hạng của tuổi ăn chơi, vào những ngày cuối năm 4 đại học. Giai đoạn tớ phải bắt đầu chật vật tìm việc để nuôi thân. Và rồi không những biết cậu mà tớ còn được hợp tác cùng cậu, cũng cậu đánh vài trận vật vả ở mật trận xa gần. Tớ là 1 trong 8 chiến binh của cậu tại hai mật trận: Sóc Trăng và An Giang.
Tuy chỉ là đồng hành cùng cậu ở hai mật trận nhưng thứ tớ học được ở hai mật trận đó là những thứ mà không một trường học, một giảng đường nào dạy. Ở đây tớ học được; sự thật thà, chất phát,của bà còn vùng đồng bào dân tộc, dù bất đồng về ngôn ngữ nhưng họ vẫn cố gắng để trả lời câu hỏi một cách phù hợp nhất; sự nhiệt tình, hiếu khách của những bác nông dân vùng quê mỗi khi có khách đến nhà dù đang bận việc không đến nơi trong thư mời. Là nét độc đáo, trong các món ăn đặc sản, trong cách sinh hoạt, và trong cả lối sống thương ngày của người dân. Là chiến binh của cậu tớ biết được đâu là lúc ăn chơi, đâu là giờ làm việc, và đâu là vừa làm vừa chơi. Công việc tuy áp lực nhưng nhẹ nhàn,vui vẻ. Và đặc biệt là ở đây tớ tìm được những người bạn cùng tần số, cùng sở thích ơ nhiều vùng miền khác nhau.
Nếu ai đó hỏi tớ thanh xuân của tớ là gì? Tớ sẽ trả lời đầu tiên của tớ: là cậu, là PAPI, là hai tỉnh, là chín huyện, là mười một ngày làm việc,là mười bảy con người xa lạ.
Chào cậu, hi vọng thanh xuân của tớ sẽ gặp lại cậu.