Trung tâm nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng

Tin trong nước

BẢN TIN MÔI TRƯỜNG SỐ 02 – CECODES

Đêm hôm qua không khí lạnh bị tắc đường. Nó cứ luẩn quẩn ở vùng núi mãi tới tận hơn 3h sáng mới về tới Nội Bài và hơn 4h mới về tới Bờ Hồ.

Theo ghi nhận mới nhất của Cecodes team vào sáng nay, nhiệt độ ngoài trời lúc này đang ở khoảng 23 – 24°C, độ ẩm trung bình 61%, cao nhất là 74%, gió đông bắc cuối cấp 3. Hôm nay cả nhà ra ngoài nên mang theo áo ấm, không cần quá dầy nhưng cần cản gió tốt.

Hôm nay, hiện tượng sương mù đã giảm đi đáng kể, và điều đáng mừng hơn cả là nồng độ bụi PM2.5 đã giảm xuống khá nhiều so với hôm qua. Cụ thể, nồng độ bụi PM2.5 quanh trung tâm thành phố trung bình là 33µg/m3, cao nhất lên đến 59µg/m3. Tuy nhiên, với 1 thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội thì xem ra mức độ ô nhiễm tiếng ồn là điều khó có thể tránh khỏi, chỉ số tiếng ồn trung bình đo được vào lúc 9h45’ sáng nay là 79dB, cao nhất lên đến 90dB.

Do tác động của không khí lạnh nên nhiệt độ ban ngày hôm nay hầu như sẽ đi ngang cao, loanh quanh ngưỡng 21-22°. Đêm đến nhiệt độ giảm xuống còn 17-18°C, cảm giác rét sẽ rõ rệt hơn – nhưng lúc ý chúng ta đang trong chăn ấm đệm êm rồi

.